19 July, 2024
cách phối giống cho mèo

Cách Phối Giống Cho Mèo Và Kinh Nghiệm SEN Không Thể Bỏ Qua

Chủ nuôi nào chẳng muốn nhìn thấy mèo của mình sinh ra những chú mèo con với ngoại hình xinh xắn nhất có thể. Nhưng không phải trường hợp nào cũng được như ý. Để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu bạn cần có cách phối giống cho mèo hợp lý. Bài viết sau đây ToiYeuMeo.Com sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm thật hữu ích. Cùng theo dõi nhé!

Tầm Quan Trọng Của Việc Phối Giống Cho Mèo

tầm quan trọng của việc phối giống cho mèo

tầm quan trọng của việc phối giống cho mèo

Việc phối giống cho mèo ngày nay rất khổ biến nhưng không hề dễ dàng. Bởi phối giống không chỉ liên quan đến giống nòi, độ thuần chủng của nó mà còn rất nhiều vấn đề khác như sức khỏe hiện tại và sau này của mèo con…

Vậy phối giống mèo là gì? Đây là hành động có sự can thiệp từ bên ngoài. Chủ nuôi nếu không có ý định triệt sản cho mèo thì họ sẽ tìm cách phối giống cho mèo. Sự can thiệp này tìm kiếm giống mèo nằm tạo ra những đời con tốt nhất. Người phối giống mèo có thể là bác sĩ thú y hoặc các trang trại chuyên dịch vụ phối giống thú cưng.

>>> Nếu bạn phân vân nên triệt sản hay nhân giống thì hãy xem ngay: Tại Sao Phải Triệt Sản Mèo?

Phối Giống Cho Mèo Cần Chuẩn Bị Những Gì?

  • Dù cho mèo cưng của mình phối giống với một cá thể đẹp nhất, khỏe mạnh nhất nhưng kết quả sẽ ngược lại với những gì mong đợi nếu bạn không biết đến những kiến thức cần thiết. Vì thế cần thiết phải trang bị cho mình một kiến thức kỹ càng trước khi thực hiện phối giống cho mèo.
  • Chuẩn bị tinh thần và thời gian: phối giống cho mèo khá tốn kém cả về tiền bạc và thời gian. Với những giống mèo hiếm thì tiền lấy giống càng cao hơn. Hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc phối giống, khảo sát những người đã có kinh nghiệm và chi phí.
  • Đảm bảo thú cưng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, xét nghiệm cụ thể để xem xét chú mèo có mắc bệnh nào không. Nên thực hiện ở cả hai cá thể đực & cái.
  • Điều tra gia phả của mèo đực trước khi chọn phối giống. Nhiều trường hợp giao phối cận huyết khiến tỉ lệ gen lỗi, gen lặn xấu xuất hiện khiến cá thể mèo con vừa sinh ra đã bị dị tật hoặc không thông minh, kém khỏe mạnh so với những con khác.
  • Hãy chăm sóc cẩn thận cho những nàng mèo mẹ đang mang thai và sau khi sinh. Nên đưa mèo mẹ đến bác sĩ thăm khám để biết tình trạng mang thai và số lượng mèo con chuẩn bị chào đời.

>>> Tìm hiểu ngay: Mèo Mang Bầu Mấy Tháng Thì Đẻ?

Thời Gian Phối Giống Cho Mèo

thời gian phối giống cho mèo

thời gian phối giống cho mèo

Sự thành bại của việc phối giống phụ thuộc rất lớn vào thời điểm chọn phối giống. Có khá nhiều trường hợp mèo con chết dần sau sinh, hoặc bệnh khó chữa, sức khỏe yếu…. và nhiều vấn đề khác vì thời gian phối giống cho mèo không chính xác.

Điều Gì Xảy Ra Trong Quá Trình Giao Phối

Bé mèo cái sẽ vào tư thế đặc biệt sẵn sàng giao phối: đầu cúi xuống, chân trước uống cong, phần sau nâng lên để lộ âm hộ. Với phần đuôi được nâng lên và giữ ở bên cạnh cơ thể, tất cả được bố trí để phù hợp cho dương vật của mèo đực có thể vào thuận tiện hơn. Chân sau của bé sẽ bước đi nhịp nhàng như đang đi bộ tại chỗ.

Cách Phối Giống Cho Mèo An Toàn Hiện Nay

cách phối giống cho mèo

cách phối giống cho mèo

Ắt hẳn đây là điều mà chủ nhân vô cùng quan tâm, cách phối giống cho mèo an toàn là hãy ghép cặp 1-1. Bởi mèo có khả năng sinh ra 5 bé mèo con và mỗi bé lại có thể là con của 5 mèo đực khác nhau.

>>> Bỏ túi ngay: Thức Ăn Cho Mèo Mẹ Mới Đẻ Tốt Nhất

Hi vọng bài viết của ToiYeuMeo.Com có thể cung cấp một phần nào thông tin về cách phối giống cho mèo. Giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho một mùa sinh nở mới của mèo cưng. Chúc bạn sẽ sở hữu những bé mèo xinh xắn, khỏe mạnh trong thời gian sắp tới nhé!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *